Dòng sự kiện:

2 cách chế biến món gà ăn không biết chán ngày cuối tuần

16:32 18/10/2019
Chỉ với cách làm đơn giản dưới đây bạn có tự chế biến được món gà nướng mật ong thơm ngon hảo hạng chẳng kém gì bất cứ một cửa hàng nào.

Gà nướng mật ong

Nguyên liệu chuẩn bị gà nướng mật ong 

5 cái đùi gà

1 mẫu nhỏ gừng

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu hào

1 thìa súp nước tương đen (hắc xì dầu)

2 thìa súp mật ong

1 gói gia vị ướp gà

Gà nướng mật ong (Ảnh: Douguo)

Cách làm gà nướng mật ong

Chân gà bạn rửa sạch để ráo nước. Ướp gà với nước tương, nước tương đen, dầu hào, gia vị ướp gà và mật ong. Trộn đều và để hỗn hợp sang một bên.

Hành lá (hoặc ba rô) cắt khúc. Lần lượt lót gừng và hành lá vào nồi. Xếp phần gà đã ướp vào, đổ hết phần nước sốt còn lại vào nồi.

Đậy kín nắp nồi, nấu với lửa vừa trong 20 phút.

Cánh gà om coca 

Nguyên liệu làm cánh gà om coca

7 chiếc cánh gà

1 chai Coca nhỏ

30ml nước tương

3g muối

15ml rượu nấu ăn

6 lát gừng

Empty

Món cánh gà om coca (Ảnh: Sohu)

Cách làm cánh gà om coca

Cánh gà bạn rửa sạch, để ráo nước, dùng tăm nhọn hoặc dĩa đâm các lỗ nhỏ trên bề mặt cánh. Bạn thêm muối vào bát cánh gà trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút.

Đổ một ít dầu ăn vào nồi cơm điện, xếp các lát gừng đều vào đáy nồi cơm. Tiếp đó, bạn xếp đều cánh gà lên trên.

Đổ Coca vào nồi sao cho Coca ngập mặt cánh gà. Tiếp đó đổ nước tương vào.

Bạn thêm 15ml rượu nấu ăn vào nồi rồi đậy nắp nồi cơm điện, nhấn nút nấu (Cook). Đợi cho nồi cơm điện nấu và nhảy lên nút giữ ấm (Warm) là cánh gà đã chín. Lấy cánh gà ra đĩa là xong món gà om coca.

Nguồn: Gia đình Việt Nam