Dòng sự kiện:

5 cuốn sách giáo dục giới tính cần mua cho con ngay lập tức

Theo Kiến thức
08:06 17/03/2017
Cuốn sách “Tớ biết bảo vệ chính mình” khá thú vị, đề cập đến vấn đề giới tính một cách tự nhiên, chi tiết và toàn diện các khía cạnh xoay quanh an toàn thân thể của trẻ.

Khi xã hội đang bức xúc và lên án hàng loạt những vụ ấu dâm, quấy rối tình dục trẻ em thì cha mẹ đang loay hoay không biết làm cách nào để bảo vệ con mình. Bố mẹ chẳng thể nào đi theo con từng bước một, chỉ có thể đảm bảo sự an toàn cho con mình bằng cách giáo dục con trẻ. Hãy mua cho con những quyển sách về giáo dục giới tính, để bé tự hiểu, tự phản xạ bảo vệ chính mình. 

Sách “Tớ biết bảo vệ chính mình”. Cuốn sách này khá thú vị, đề cập đến vấn đề giới tính một cách tự nhiên, chi tiết và toàn diện các khía cạnh xoay quanh an toàn thân thể của trẻ. 

Các tình huống hằng ngày được vẽ lại sinh động, dạy trẻ nhận biết cơ thể mình, tự bảo vệ mình. Đặc biệt là cuốn sách này còn kèm theo hình minh họa vui nhộn và câu hỏi thảo luận ở trang cuối.

Cuốn “An toàn cho con yêu”. Cuốn sách này hướng dẫn từng bước để các bậc cha mẹ và anh chị biết cách bảo vệ trẻ em khỏi bị quấy rối và tấn công tình dục. 

Thông qua cuốn sách, cha mẹ sẽ có thể dạy con kĩ lưỡng về tên chính xác của các bộ phận riêng tư trên cơ thể; thế nào là đụng chạm an toàn, thế nào là đụng chạm không an toàn; đừng giấu giếm những bí mật đau buồn hay khó chịu; cần làm gì nếu bị đụng chạm không an toàn. 

Cuốn sách “Không là không”. Sách hướng tới đối tượng trẻ em, cha mẹ và người chăm sóc nuôi dạy trẻ. Tác giả khởi xướng các diễn đàn thảo luận về bảo vệ trẻ em khỏi nạn bắt nạt, quấy rối và xâm hại tình dục. 

Cuốn sách dạy trẻ em về ranh giới cá nhân, trao quyền quyết định cho trẻ trong nhiều trường hợp bị ép buộc và tấn công. Đơn giản và rõ ràng, giáo dục giới tính cho con một cách hiệu quả qua những hình vẽ vui nhộn. 

Cuốn sách “Trai hay gái chúng mình chẳng khác nhau”. Cuốn sách này dạy trẻ về khác biệt giới tính, hiểu thế nào là quan hệ bình đẳng, biết tôn trọng cảm xúc, biết tự yêu thương mình, biết đồng cảm và khoan dung. Bất bình đẳng giới có thể được xóa dần nếu trẻ được giáo dục đúng đắn từ những năm tháng đầu đời.

Dù là trai hay gái, trẻ đều xứng đáng được tôn trọng và phát huy những điều tốt đẹp. Cuốn sách này gồm nhiều tranh vẽ trực quan, sinh động và giàu tình cảm giúp trẻ cảm nhận sâu sắc hơn và ghi nhớ rất lâu. Kèm câu hỏi mở cho từng trang sách, và những đáp án hỗ trợ những tình huống khó. 

Sách “Tại sao là con gái/trai”. Trong đầu trẻ nhỏ luôn chứa đựng biết bao tò mò, thắc mắc về bản thân. Những vấn đề đó đôi khi khiến các bậc phụ huynh khó xử. Chính vì thế, bộ truyện giáo dục giới tính dành cho trẻ nhỏ đã ra đời.

Bằng lối diễn đạt gần gũi, hình ảnh minh họa dễ thương, bộ truyện sẽ giải đáp những thắc mắc của các em một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu. Ngoài điều đó, bộ truyện còn dạy trẻ biết cách yêu thương, vâng lời cha mẹ để từ đó có thể phát triển toàn diện và lành mạnh cả về thể chất lẫn tâm hồn.

Nguồn: Gia đình Việt Nam


hà nội buổi sáng