Dòng sự kiện:

6 loại thực phẩm dinh dưỡng cho bé bữa sáng lành mạnh

Theo ĐSPL
06:15 01/02/2019
Bữa sáng là một trong những bữa ăn không thể thiếu và được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nên các bé cần được bổ sung chất dinh dưỡng hợp lí thông qua bữa ăn đấy các mẹ ạ!

Sữa và các loại hạt 

6 loại thực phẩm dinh dưỡng cho bé bữa sáng lành mạnh - Ảnh 1

 Để trẻ thích thú với bữa sáng và giúp các mẹ chuẩn bị bữa sáng cho trẻ không mất quá nhiều thời gian, bạn hãy thử cho trẻ uống sữa và ăn các loại ngũ cốc, những loại hạt và trái cây xem sao. Nguyên nhân là do những thực phẩm này rất giàu protein, nhiều các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác cần thiết cho mọi hoạt động hàng ngày của trẻ.

Các loại bánh mì 

Những thực phẩm này cũng khá lành mạnh cho trẻ ăn sáng, ngoài ra chúng còn khá tiện lợi và lành mạnh hơn hẳn các loại bánh rán chứa nhiều đường, mỡ. Khi cho trẻ ăn bánh, bạn có thể cho con sử dụng thêm chút pho mát ít béo, bơ.

Trứng, thịt, đậu phộng 

Đây cũng là những thực phẩm lành mạnh mà bạn có thể cho trẻ ăn trong bữa sáng vì chúng cũng chứa nhiều protein cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Sữa chua

6 loại thực phẩm dinh dưỡng cho bé bữa sáng lành mạnh - Ảnh 4

Được coi là một nguồn thực phẩm tuyệt vời giàu canxi và rất dễ ăn cho bé. Hãy thử cho trẻ ăn sữa chua trộn cùng với 2 loại trái cây vào đó như chuối, xoài, dâu tây cắt lát.

Sinh tố trái cây 

6 loại thực phẩm dinh dưỡng cho bé bữa sáng lành mạnh - Ảnh 5

Sinh tố trái cây rất dễ làm và không cần phải có một công thức cụ thể nào. Hầu hết các loại trái cây theo mùa bạn đều có thể tận dụng và pha trộn với nhau cùng sữa chua, tạo thành một bữa ăn sáng ít calo, ít chất béo và có hương vị ngon tuyệt vời!

Nước ép hoa quả 

6 loại thực phẩm dinh dưỡng cho bé bữa sáng lành mạnh - Ảnh 6

Có rất nhiều bé thích uống nước hoa quả. Điều này là một bổ sung khá tốt cho bữa sáng của con, miễn là bạn cho trẻ uống nước hoa quả 100% nguyên chất và không cho thêm đường. Chú ý cho trẻ uống nước trái cây bằng một ống hút và súc miệng ngay sau khi uống xong để tránh cho trẻ bị sâu răng.

Nguồn: Gia đình Việt Nam


hà nội buổi sáng

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4