Dòng sự kiện:

Bỏ túi công thức làm giò bì hoa vừa ngon miệng vừa đẹp mắt ngày Tết

10:13 23/01/2018
Món giò bì hoa siêu ngon siêu đẹp này sẽ khiến cho mâm cơm ngày Tết của gia đình bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết đấy!

Nguyên liệu:

- Bì heo (da lợn): 1 miếng cỡ 15cm x 20cm

- Giò sống: 150gr

- Lòng đỏ trứng muối: 3 cái

- Đậu Hà Lan: 50g; cà rốt: 1 củ

- Mộc nhĩ: 5 cái, nấm hương: 10 cái

- Bột năng, hạt tiêu, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Trộn đều giò sống với tiêu và hạt nêm

- Cắt đôi từng lòng đỏ trứng muối.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ thái sợi dài, đậu Hà Lan rửa sạch.

- Bì lợn rửa sạch với nước muối, thấm khô.

Bước 2: Cuốn giò

- Trải miếng bì lợn ra, xoa một lớp bột năng vào mặt trong miếng bì, phết đều một lớp giò sống lên kín miếng bì.

- Lần lượt sắp cà rốt, đỗ Hà Lan và trải đều những miếng trứng muối vào giữa miếng bì. Cuối cùng trải đều mộc nhĩ và nấm hương lên trên cùng.

- Sau đó nhẹ nhàng cuộn tròn miếng bì lại, dùng chỉ hay dây cước buộc chặt cuộn giò lại.

Bước 3: Hấp giò: Cho giò vào hấp cách thủy trong khoảng thời gian 15-20 phút là chín.

Bước 4: Thưởng thức: Giò chín, để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút rồi đem ra cắt thành những khoanh mỏng, bày ra đĩa. Khi ăn chấm với chút tương ớt chua ngọt sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Theo An / MASK Online