Dòng sự kiện:

Cách đầu bếp chuyên nghiệp xử lý mùi hăng nồng của hành tây

13:35 09/01/2017
Hành tây là món xuất hiện rất nhiều trong ẩm thực từ tây sang đông. Dù là ăn sống trộn salad hay nấu chín thì món này cũng dễ tạo mùi nồng, với một số người còn gây khó chịu.

Có một thao tác mà các đầu bếp chuyên nghiệp luôn làm khi chế biến hành tây: Đó là ngâm nước lạnh. Việc này không chỉ giúp loại bỏ mùi hăng đặc trưng của hành, mà còn khiến nó giòn hơn hẳn. Lo ngại ăn hành tây khiến miệng có mùi sau đó? Mẹo dưới đây cũng giải quyết được luôn!

Mỗi khi chế biến hành tây, bạn nên nhớ các thao tác sau:

Bước 1:

Thái hành thành từng khoanh tròn mỏng.

Bước 2:

Chuẩn bị một tô nước đá, cho hành vào ngâm từ 3-5 phút.

Bước 3:

Bạn có thể thoải mái ăn nó với salad, kẹp bánh mì hoặc đem đi xào nấu.

Giờ thì món hành của bạn không những hết hăng, mà còn giòn rụm nhiều giờ sau đó!

Bạn cũng có thể áp dụng việc ngâm nước lạnh với các loại rau quả nặng mùi khác, hoặc đơn giản là muốn chúng giòn ngon hơn!

Blueapron/Trí thức trẻ

Nguồn: Gia đình Việt Nam


TAG