Dòng sự kiện:

Cách làm 2 món ăn ngon thanh đạm, dễ làm sau Tết

09:05 30/01/2020
Chán bánh chưng, xôi với giò, bạn có thể tự vào bếp làm ngay 2 món ngon cho gia đình vừa thanh đạm, không lo béo lại không tốn nhiều thời gian thực hiện.

Rau quả trộn chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị

1 củ cà rốt

1 quả dưa chuột

Một ít muối, dầu mè

5ml giấm gạo, 15g đường

Một ít vừng đen rang chín

rau tron cu qua

Rau quả trộn chua ngọt (Ảnh minh họa)

Cách làm rau quả trộn chua ngọt

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối nhỏ. Dưa chuột rửa sạch, thái khối nhỏ như cà rốt.

Cho cà rốt, dưa chuột vào bát rồi thêm chút muối vào trộn đều, ướp khoảng nửa giờ.

Sau khi ướp, dưa chuột và cà rốt sẽ ra nước, đổ nước này đi rồi thêm giấm gạo, đường trắng và chút dầu mè vào trộn đều.

Cuối cùng thêm vừng đen đã rang chín vào trộn chung là xong.

Trứng chiên kim chi 

Nguyên liệu chuẩn bị

3 quả trứng

100g kim chi

30g hẹ

30g dầu ăn, 1g hạt tiêu, 1g bột nêm vị gà, 1g muối, 4g rượu nấu ăn.

1

Trứng chiên kim chi (Ảnh minh họa)

Cách làm trứng chiên kim chi

Đập trứng vào bát, thêm rượu nấu ăn, muối, bột nêm, hạt tiêu vào trộn đều.

Hẹ rửa sạch thái khúc, kim chi thái nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng đã trộn vào chiên tơi.

Thêm kim chi vào đảo đều. Sau đó đổ hẹ vào đảo đều cho hẹ chín rồi tắt bếp đi là xong.

Nguồn: Gia đình Việt Nam


hà nội buổi sáng