Dòng sự kiện:

Cách làm bánh đúc củ cải tráng miệng thơm ngon đầu năm

Món bánh đúc củ cải với hương vị là lạ dành để tráng miệng hoặc ăn chơi lúc rảnh, chắc chắn sẽ là món ngon mà ai cũng thích.

Nguyên liệu làm bánh đúc củ cải

Củ cải trắng 300g

Tôm đất nhỏ 200g

Thịt heo xay 100g

Bột gạo 150g

Nước cốt dừa lon 50ml

Hành tỏi băm 1 muỗng canh

Hành lá 4 cây

Dầu hành lá 1 muỗng canh

Dầu ăn, tiêu, đường, muối

Hạt nêm 'Giấm gạo lên men của Ajinomoto

Nước tương

Món bánh đúc củ cải thơm ngon chắc chắn là món tráng miệng ai cũng thích (Ảnh minh họa)

Các bước làm bánh đúc củ cải

Trước tiên bạn lấy 150g bột gạo pha với 50ml nước cốt dừa, 250ml nước, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Khuấy đều, để cho bột nở.

Tiếp theo lấy củ cải cắt sợi. Cho vào 1 muỗng cà phê muối vào xóc đều, để thấm 5 phút, rồi xả nước lạnh, vắt ráo.

Tôm bóc vỏ, chừa lại 10 con để trang trí, còn lại cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.

Cho vào thịt heo 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng hạt nêm, ít tiêu, 2 muỗng canh nước lọc, trộn đều.

Đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho thịt heo xay và tôm cắt hạt lựu vào xào chín, tắt lửa, cho ngay bột đã pha vào khuấy đều, sau đó cho củ cải, hành lá vào trộn đều.

Chuẩn bị 10 cái chén, quét dầu ăn lên chén, chia hỗn hợp bột vào chén, làm phẳng bề mặt, thêm tôm lên mặt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Sau đó đem hấp khoảng 20 phút.

Pha 3 muỗng canh nước tương với 1 muỗng cà phê giấm gạo lên men, 1/2 muỗng cà phê đường, cho dầu hành lá vào. Ăn bánh củ cải kèm nước chấm đã pha.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Gia đình Việt Nam