Dòng sự kiện:

Cách làm trứng muối cực ngon để ăn Tết

10:03 13/01/2017
Với 5 bước đơn giản dưới đây bạn sẽ nhanh chóng có một lọ trứng muối thơm ngon đạt chuẩn cho cả gia đình ăn Tết.

Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng muối

- Nước: 1 lít 
- Muối: 250g 
- Đại hồi: 5-7 bông 
- Thảo quả: 3 - 4 quả 
- Quế: 3 - 4 thanh nhỏ 
- Gừng: 3 - 4 lát mỏng 
- Đường: 1 thìa 
- Rượu trắng: 1 thìa 
- Trứng vịt: 10 quả

Cách làm trứng muối

Bước 1: Đầu tiên, ta cho nước cùng các nguyên liệu muối, đại hồi, thảo quả, quế, gừng, đường vào nồi sau khi rửa sạch, sau đó đun sôi lên.

Bước 2: Khi nước sôi, ta cho rượu trắng vào rồi tắt bếp, chờ cho hỗn hợp nguội hoàn toàn.

Bước 3: Lúc này ta xếp trứng đã rửa, để ráo vào bình đựng. Lưu ý nhẹ nhàng xếp từng lớp để trứng không bị vỡ nhé.

Bước 4: Đổ hỗn hợp nước thu được ở trên vào bình trứng, đậy nắp, đặt ở nơi thoáng mát và ngâm trong vòng 22 ngày là trứng chín.

Bước 5: Giờ bạn chỉ cần lấy trứng ra, tách vỏ, bỏ hết phần lòng trắng đi là đã có món trứng muối thơm ngon rồi. Trứng muối đạt chuẩn có màu đỏ au hấp dẫn, lòng đỏ săn cứng lại.

Nguồn: Gia đình Việt Nam


TAG