Dòng sự kiện:

Cách tự trồng nấm kim châm từ gốc nấm thừa

Theo Trí thức trẻ
08:34 26/02/2017
Với cách tự trồng nấm này, bạn chỉ cần mua 1 lần thôi là có nấm để ăn mãi mãi.

Lưu ý: Để nấm dễ sống, khi mua, bạn nên chọn loại thật tươi, cứng cáp, không bị nát...

Chuẩn bị:

- Gốc nấm

- Mùn cưa hoặc bã cà phê

- Chậu trồng cây (bạn có thể sử dụng những chiếc hộp nhựa bỏ đi)

- Túi nilon trong suốt

- Nước (nếu dùng nước máy, hãy để ở ngoài 1 ngày cho bay hết hơi clo)

- Xẻng trồng cây

Cách thực hiện:

Bước 1:
- Cắt rời phần gốc nấm (chú ý chừa ra một đoạn khoảng 3cm chứ không cắt quá sát gốc) và để riêng, phần trên vẫn dùng để nấu ăn như bình thường.
- Nhẹ nhàng tách gốc nấm thành các cụm nhỏ.

Bước 2:
- Cho bã cà phê hoặc mùn cưa vào một cái bát và tưới nước để đủ ẩm.

Bước 3:
- Cho mùn cưa hoặc bã cà phê vào chậu/hộp nhựa hở miệng rồi đặt các gốc nấm vào sao cho phần gốc vừa ngập dưới mùn/bã cà phê.
- Rắc nhẹ thêm một lớp mùn mỏng lên trên.

Bước 4:
- Dùng bình phun sương phun nước lên bề mặt.
- Phủ kín bằng nilon.

Các bạn lưu ý tưới 2 lần mỗi ngày để đảm bảo độ ẩm cho nấm phát triển. 

Khoảng 2 tuần sau, nấm sẽ mọc lên nhanh chóng. Thỉnh thoảng, các bạn nên mở lớp nilon ra một chút.

Lưu ý: Ngoài mùn cưa và bã cà phê, các bạn có thể thay thế bằng rơm rạ, bã mía, mùn cưa tạp, bông phế loại... để trồng nấm.

Nguồn: Gia đình Việt Nam