Dòng sự kiện:

Cảnh báo: phẫu thuật nâng ngực có thể làm tăng nguy cơ ung thư hạch

Theo Emdep
10:20 02/04/2019
Phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp bạn có một khuôn ngực đầy đặn, gợi cảm nhưng đôi khi nó cũng có thể làm tăng nguy cơ bệnh ung thư, bạn nên tìm hiểu kỹ để phòng tránh.

hiều cô gái không tự tin về vòng 1 của mình vì quá nhỏ, thậm chí phằng lì như bức tường. Một số bà mẹ sau sinh thì đau đầu vì ngực chảy xệ xấu xí. Họ chọn cách thẩm mỹ để có được khuôn ngực căng tròn, nảy nở hút mắt. Có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ cải thiện như nâng ngực bằng silicon, mỡ tự thân. túi mentor...

Nhưng trên thực tế phẫu thuật ngực có thể xảy ra những biễn chứng hay tác động xấu tới sức khỏe, một trong số đó là ung thư. Theo tiết lộ từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ những phụ nữ trải qua phẫu thuật ngực có nguy cơ mắc hơn 9 loại ung thư mới.

Vào cuối năm 2018, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ báo cáo rằng khoảng 457 người mắc ung thư hạch, 9 người trong số họ đã chết do đặt túi nâng ngực. 

Ung thư xảy ra ở các mô xung quanh ngực và vết thương quanh silicon. Không xảy ra ở ngực và không phải ung thư vú, đó là một loại ung thư hạch.

Ở Hoa Kỳ, những phụ nữ trải qua phẫu thuật ngực thì có khoảng 1 trên 30.000 người đủ điều kiện mắc bệnh này. Theo CNN, hầu hết trường hợp ung thư xảy ra ở những người đặt túi ngực loại bề mặt nhám thay vì loại bề mặt trơn. Chúng được vào phía sau mô vú hoặc dưới cơ ngực, tạo nên các mô sẹo xung quanh vị trí đặt túi ngực để tránh xô lệch. Bệnh phát triển chậm và có thể điều trị khi được phát hiện sớm.

Về mặt triệu chứng loại ung thư này thường xảy ra sau phẫu thuật ngực trong 3-14 năm. Trong giai đoạn đầu tiên, nó sẽ cảm thấy đau quanh ngực và có một khối u nhỏ. Khối u sẽ phình to dần và có thể lan trực tiếp đến các cơ xung quanh, bao gồm cổ, cánh tay.

Cách tốt nhất để phụ nữ trải qua phẫu thuật vú phòng tránh được bệnh này là kiểm tra ngực của họ mỗi ngày. Nếu phát hiện ra một cục u nhỏ, cần đi khám bác sĩ để kiểm tra các triệu chứng và chữa trị ngay lập tức.

Nguồn: Gia đình Việt Nam