Dòng sự kiện:

"Giáo dục giới tính toàn diện" không né những vấn đề nhạy cảm

20:00 16/06/2016
Có một thực tế ngày càng nhức nhối, là tình trạng trẻ em bị đánh đập, bắt nạt, bị quấy rối tình cảm, xâm hại thân thể...

 

 

 

Tin liên quan

  • Tâm sự của cô giáo dạy giáo dục giới tính bằng… dưa chuột
  • Cách hay để cha mẹ không e ngại giáo dục giới tính cho con
  • Á hậu Trà Giang giáo dục giới tính cho con gái 4 tuổi thế nào?
  • Thích thú những phương pháp giáo dục giới tính "bá đạo" nhất thế giới
Để góp phần trang bị những kiến thức tự bảo vệ bản thân cho trẻ, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam giới thiệu bộ sách Giáo dục giới tính toàn diện đến đông đảo các bậc phụ huynh và các em. 

Bộ sách gồm bốn cuốn, mỗi cuốn là một câu chuyện thú vị, kèm theo những câu hỏi để bố mẹ tương tác với con, đề xuất cách giải quyết những tình huống khó, cách bố mẹ tương tác với con liên tục hằng ngày về những chủ đề nhạy cảm, kèm cả thông tin về đường dây nóng và các tổ chức bảo trợ trẻ em.

Tác giả bộ sách - Jayneen Sanders, là một giáo viên tiểu học có kinh nghiệm, cũng là người có nhiều năm viết sách trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em ở Úc. Cô viết sách cho trẻ em, cha mẹ và người chăm sóc nuôi dạy trẻ. Cô khởi xướng các diễn đàn thảo luận về bảo vệ trẻ em khỏi nạn bắt nạt, quấy rối và xâm hại tình dục. Sách của cô được nhiều giải thưởng, được các chuyên gia uy tín công nhận và được dịch ra gần 10 ngôn ngữ, dùng trong nhà trường Anh, Mỹ, Úc...

Bộ sách Giáo dục giới tính toàn diện gồm bốn cuốn:

Không là không

 

Một đứa trẻ dù bé nhỏ cũng được quyền nói “Không!” khi bị người nào đó đòi ôm hôn hoặc đòi tắm cho. Nói “Không!” với những ép buộc không hợp lý từ người ngoài là bước đầu tiên để trẻ tự bảo vệ mình.

Cuốn sách dạy trẻ em về ranh giới cá nhân, trao quyền quyết định cho trẻ trong nhiều trường hợp bị ép uổng và tấn công. Đơn giản và rõ ràng, không tức là không!

Bí mật rất cần bật mí


Cậu bé Alfred có một bí mật cực kỳ khó chịu về người chủ nhà đang thuê mẹ cậu dọn dẹp. Nếu nói ra, mẹ cậu sẽ mất việc; nếu không nói, cậu sẽ phải tiếp tục sự chịu đựng kinh khủng. Sự kinh khủng đó có lẽ nhiều trẻ em cũng đang phải chịu đựng...

Trong nhiều trường hợp, kẻ lạm dụng trẻ em chính là những người quen. Vì vậy, trẻ không dám nói với chính bố mẹ mình.

Cuốn sách này là một công cụ giúp đỡ cha mẹ đề cập đến những bí mật tế nhị một cách phù hợp với lứa tuổi, để con thoải mái nói ra. 

Thuyền trưởng cướp biển, gái tài như trai


Ngọc Trai là một thuyền trưởng cướp biển dũng cảm, công bằng và mạnh mẽ. Cô và thủy thủ đoàn đa dạng của cô tìm kiếm những cuộc phiêu lưu trên biển. Cho đến ngày ông Mắt Lốp chen vào cuộc sống trên con tàu...

Cuốn sách là câu chuyện đáng yêu về bình đẳng giới, tôn trọng cá nhân và phòng chống bạo lực. Các cô gái có thể mạnh mẽ, tự lập, theo đuổi giấc mơ của mình và làm việc xuất sắc.

An toàn cho con yêu


Hướng dẫn từng bước để các bậc cha mẹ và anh chị biết cách bảo vệ trẻ em khỏi bị quấy rối và tấn công tình dục. Thông qua cuốn sách, cha mẹ sẽ có thể dạy con kĩ lưỡng về:

- Tên chính xác của các bộ phận “riêng tư” trên cơ thể.

- Thế nào là “đụng chạm an toàn”, thế nào là “đụng chạm không an toàn”

- Đừng giấu giếm những bí mật đau buồn hay khó chịu

- Cần làm gì nếu bị đụng chạm không an toàn

Anh Tuấn 

 

 


hà nội buổi sáng