Gợi ý thực đơn cơm tối chỉ với 3 món cực dễ làm đảm bảo cả nhà đều thích
Thực đơn bữa cơm tối hấp dẫn với 3 món đậm đà, ngon cơm
Bữa tối đổi bữa với thực đơn cơm tối hấp dẫn, đậm đà, ngon cơm với các món:
- Cá kho chuối thịt
- Rau cải luộc
- Lòng lợn luộc
1. Đậm đà cá kho chuối xanh
Nguyên liệu
- Cá trắm hoặc bất cứ loại cá nào bạn thích
- Chuối xanh
- Thịt ba chỉ
- Nước hàng
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, ớt
Cách làm cá kho chuối xanh
- Bước 1:
Cá mua về làm sạch rồi xắt khúc vừa ăn.
Chuối xanh tước vỏ rồi thái lát mỏng cho vừa ăn. Nên ngâm chuối vào chậu hỗn hợp pha nước muối, giấm pha loãng để chuối không thâm đen.
- Bước 2:
Cá xắt khúc vào bát to, thêm chút gia vị rồi xóc đều và đem ướp khoảng 20 - 30 phút để thịt cá ngấm gia vị. Làm tương tự với thịt lợn nhé.
- Bước 3:
Bắc chảo sạch lên bếp rồi thả cá vào chiên vàng đều hai mặt.
Lấy nồi sạch, thêm chuối xanh vào nồi và xếp cá đã ướp lên trên và cuối cùng là đến thịt ba chỉ. Cho phần nước hàng vào nồi sau đó đổ nước xâm xấp mặt cá.
Thêm chút hạt tiêu, ớt cùng nước mắm sau đó đặt nồi lên bếp đun với lửa to.
- Bước 4:
Đun nồi cá cho đến khi nước trong nồi sôi thì cho mỡ thừa vừa rán cá vào để món cá kho thơm hấp dẫn hơn. Nên hạ nhỏ lửa tiếp tục đun cho tới khi cá chín mềm và ngấm gia vị. Khi thấy nước kho sánh lại, sền sệt thì tắt bếp.
2. Ngon giòn lòng lợn luộc
- Nguyên liệu:
+ Lòng lợn
+ Chanh, gừng, muối
+ Nước mắm, ớt tươi
- Cách làm lòng lợn luộc
+ Lòng lon đem xả dưới vòi nước để làm sạch dịch bên trong lòng. Không nên tác động quá nhiều lòng lợn sẽ dai và không ngon.
+ Đun nồi nước sôi rồi thả lòng đã làm sạch vào. Lưu ý, không nên thả lòng từ nước lạnh rồi đun sôi bởi như thế lòng sẽ dễ bị dai nhé.
+ Nên thêm một chút gừng để lòng thơm ngon hơn. Khi nước sôi để lòng khoảng 2 - 3 phút thì vớt ra. Thông thường, thời gian luộc lòng khoảng 7 - 10 phút là hợp lí.
+ Chuẩn bị sẵn một bát nước nguội có đá và vắt chanh để khi lòng chín vớt ra và thả vào giúp lòng giòn và trắng hơn.
+ Lòng lợn luộc ngon sẽ trắng, ăn giòn giòn. Bạn nên ăn kèm rau húng và nước mắm pha ớt, chanh gừng.
3. Thanh mát rau cải ngọt luộc
- Nguyên liệu:
+ Rau cải ngọt
+ Gừng tươi
- Cách luộc rau cải ngọt
+ Rau cải và gừng tươi đem nhặt rồi rửa sạch. Rau cải cắt thành đoạn hoặc có thể để nguyên tùy vào sở thích của mỗi người. Gừng đập dập.
+ Bắc nồi nước sạch lên bếp đun sôi rồi nêm nếm muối để rau xanh và giòn hơn. Khi nước sôi, cho rau cải vào, đậy nắp vung nồi và tiến hành luộc trong khoảng 8 phút thì thêm gừng đã đập dập vào.
+ Rau chín, vớt ra đĩa và dàn mỏng cho rau nhanh nguội và giữ được màu xanh nhé.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: Gia đình Việt Nam
- Gợi ý thực đơn bữa sáng cho bà bầu
- Gợi ý thực đơn hàng ngày cho bà mẹ sau khi sinh mổ
- Thực đơn ăn ở trường của bé khiến phụ huynh tranh cãi `nảy lửa`
- Thực đơn cơm nhà 4 món chưa tới 100.000 đồng, rất thích hợp cho ngày mát trời
- Nấu phở bò sốt vang muốn thịt mềm, thơm ngon nhớ thêm gia vị này
- Thả thứ này vào luộc cua ghẹ thịt chắc nịch thơm ngon, đậm đà ai cũng thích
- Cơm nguội còn thừa đừng rang theo cách cũ, làm thế này ăn ngon, trẻ con cũng thích
- Thực đơn cơm nhà 4 món chưa tới 100.000 đồng, rất thích hợp cho ngày mát trời
- 10 kiểu tóc uốn layer phù hợp với mọi gương mặt chẳng bao giờ lo lỗi mốt
- Bạn trai tung ảnh tình tứ bên H'Hen Niê, vẫn dùng cách quen thuộc để che mặt đối phương
- 4 loại vắc-xin dịch vụ rất cần cho trẻ nhỏ: Cha mẹ nhớ kỹ
- 1Dấu hiệu nhận biết "100%" mẹ bầu mang thai bé trai
- 2Hướng dẫn cách cho trẻ ăn hoa quả theo từng tháng tuổi
- 3Mang thai con đầu lòng thường bao nhiêu tuần thì sinh?
- 4"Chuẩn không cần chỉnh" cách tính sinh trai, gái của cổ học phương Đông
- 511 biểu hiện bất thường ở cơ quan sinh dục bé trai mẹ không được bỏ qua