Dòng sự kiện:

Hãy đọc bức thư này khi bạn nghĩ mình là một người mẹ tồi

23:00 23/10/2016
Mẹ sẽ không khóc trong tủ quần áo khi đám nhóc con đang chơi đùa trong phòng của chúng. Mẹ sẽ không để cho những sự ăn năn quấy rầy mình, khiến mẹ cảm giác tệ hại biết bao nhiêu.

Mẹ à,

Con có thể hiểu được ngay lúc này, mẹ cảm thấy thế nào. Chắc hẳn mẹ đang tự trách móc bản thân. Tự vấn chính mình. Không ngừng chỉ trích. Khi mẹ nghĩ rằng: "Mình là một người mẹ thật khủng khiếp, thật đáng sợ!"

Là một người mẹ tệ biết bao nhiêu.

Và có lẽ, mẹ đúng... mẹ nhỉ? Bởi vì hôm nay, mẹ mất bình tĩnh và quát mắng cô con gái của mình. Bởi vì hôm nay, mẹ giữ chặt và tét đau điếng vào mông cậu con trai của mình. Cũng bởi vì hôm nay, mẹ đã bật tivi cả buổi chiều, trong lúc mẹ nấu ăn, dọn dẹp, làm việc, nằm ngủ hay bất cứ khi nào khác để lánh mình một chút. Mẹ để tivi như thế để những đứa con của mẹ không thể nghe tiếng mẹ khóc, để chúng không thể nhìn thấy những giọt nước mắt của mẹ. Bởi vì ngày hôm nay, mẹ bận rộn quá nên chỉ cho chúng con vài nắm ngũ cốc Raisin Bran, một thìa pho mát Parmesan, thêm xúc xích và một ít nước sốt cà chua cho bữa tối mà thôi.

Con biết, như thế là mẹ không tốt.

Nhưng hãy nghe con nói điều này, mẹ nhé! Nếu mẹ thực sự là một người mẹ tệ, thì mẹ thậm chí đã chẳng bao giờ thèm quan tâm đến điều đó. Mẹ sẽ không phải mệt đầu với việc làm sao để có một chế độ ăn uống lành mạnh, chương trình học hành sao cho hợp lý hay giải trí bằng cách nào thì vui nhất của con cái từng phút từng ngày. Mẹ sẽ không để tâm lo lắng rằng những câu nói của mẹ sẽ làm tổn thương các con của mình. Mẹ sẽ không khóc trong tủ quần áo khi đám nhóc con đang chơi đùa trong phòng của chúng. Mẹ sẽ không để cho những sự sự ăn năn quấy rầy mình, khiến mẹ cảm giác tệ hại và rút đi gần sạch năng lượng của mẹ.


Ảnh minh họa

Mẹ không phải nói lời xin lỗi đâu.
Mẹ cũng không cần phải cảm thấy hối hận đến thế!

Mẹ biết không, nếu mẹ thực sự buồn bã như vậy, thì những phản ứng của mẹ chỉ càng cho mọi người thấy rằng mẹ quan tâm đến các con của mình nhiều đến thế nào, là vô tận biết bao nhiêu và chẳng hề một chút nào gọi là vị kỷ cá nhân cả. Mẹ càng chứng minh được một điều, là mẹ luôn chỉ muốn những điều tốt đẹp nhất cho chúng con mà thôi.

Cảm giác hối lỗi ấy, cũng làm rõ thêm một điều, rằng mẹ là một người mẹ tốt.

Mẹ hãy nghĩ về những điều con nói khi mẹ thấy mình là một người mẹ thật tệ, mẹ nhé!

Dẫu rằng không phải lúc nào mẹ cũng có thể tự hào về những việc mình làm, mẹ vẫn có thể sẽ mắc những sai lầm (ai mà chẳng mắc lỗi cơ chứ?). Nhưng có thể, những lỗi của mẹ không hề xấu như mẹ nghĩ. Bởi biết đâu, đó sẽ lại chẳng là bài học để giúp mẹ hoàn thiện mình hơn. Và cũng giúp các con của mẹ trưởng thành. Đôi khi, là khiến cả mối quan hệ mẹ con mình được cải thiện, vững vàng hơn.
Những lỗi lầm ấy khiến mẹ trở thành một người phụ nữ, một người vợ, một người bạn và một người mẹ tốt hơn.

Chỉ cần mẹ thôi là đủ.

Những việc mẹ đang làm, kể cả những giây phút mẹ cho là sai lầm đi nữa… Thì sau tất cả, mẹ vẫn là một người mẹ tốt, một người mẹ tuyệt vời!

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: Gia đình Việt Nam


hà nội buổi sáng