Dòng sự kiện:

Học cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon đón năm mới

Khánh Ngọc
13:29 15/01/2020
Mứt cà chua bi không những ngon, bổ mà màu sắc lại rất hấp dẫn nữa.

Nguyên liệu:

- 1kg cà chua bi (chọn trái tươi, còn núm, không dập nát)

- 350g đường

- 15ml nước cốt chanh

- 30g muối

- 20g vôi đã tôi.

Mứt cà chua bi không những ngon, bổ mà màu sắc lại rất hấp dẫn nữa. Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, lấy dĩa nhỏ sạch, châm lỗ trên vỏ từng quả. Cách làm này, giúp cà chua ngấm muối, ngấm nước vôi trong, ngấm đường và không bị tróc vỏ khi chế biến ở nhiệt độ cao.

Bước 2: Cho cà chua vào ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ trong nước muối.

Bước 3: Sau khi vớt cà chua khỏi nước muối, tiếp tục ngâm trong nước vôi trong khoảng 7-8 tiếng đồng hồ.

Bước 4: Vớt cà chua ra rửa sạch bằng nước lạnh.

Bước 5: Tiếp tục cho cà chua vào ngâm với đường khoảng 2 tiếng.

Bước 6: Cho cà chua vào một xoong to hoặc chảo sâu lòng, đun lửa lớn khoảng 10-15 phút thì cho nước cốt chanh. Đảo cà thật nhẹ nhàng cà chua trong quá trình nấu để tránh cà chua bị dập nát.

Bước 7: Khi nước đường cạn hẳn, gắp cà chua ra khay hoặc mâm phơi nắng cho cà chua se mặt và bóng là được. Nếu có lò nướng, có thể xếp cà chua vào khay nướng có lót giấy nền chống dính, rồi sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 10-15 phút.

Bạn đã có món mứt cà chua bổ dưỡng và hấp dẫn đãi bạn bè dịp năm mới rồi đó. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Gia đình Việt Nam