Dòng sự kiện:

Kế sách giữ chồng của cô bạn thân

09:02 04/11/2018
Nhờ kế của Hà mà tôi giữ được chồng, không những vậy anh còn quan tâm và chăm sóc vợ con hơn xưa.

Chồng tôi là giám đốc một doanh nghiệp tư nhân, kinh tế của vợ chồng tôi cũng khá giả. Cũng vì tôi là người biết vun vén cho gia đình, nên cuộc sống hôn nhân của chúng tôi khá êm đềm. Cứ tưởng mọi thứ đều hoàn hảo, nhưng không ngờ chồng tôi cũng có thể sa ngã. Tôi phát hiện chồng có bồ qua cấp dưới của anh.

Kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình tôi là một nữ nhân viên mới vào làm khá trẻ đẹp. Khi bị lộ chuyện, cô ả đó không hề tỏ ra xấu hổ, sợ hãi, trái lại còn uy hiếp tôi bằng những hình ảnh thân mật của chồng tôi và cô ta. Không chỉ dừng ở đó, cô ta còn dọa nếu tôi không từ bỏ thì người chịu thương đau sẽ là mình, vì chồng tôi đã hết tình cảm với tôi rồi.

Ảnh minh họa

Chồng tôi chắc say tình nên đâm ra cũng không thanh minh, còn nghe lời dụ dỗ của cô ta để viết đơn ly hôn tôi. Nỗi đau của người vợ hết mực yêu chồng khiến tôi gào thét, lao vào tát đánh anh như một kẻ điên. Tôi đuổi chồng ra khỏi nhà và khóa trái cửa, quyết không ký đơn. Anh cũng không thèm ngó ngàng đến tôi mà bỏ đi tìm cô ta. 

Hoảng hốt, tôi gọi điện cho Hà, cô bạn thân hồi đại học của mình để chia sẻ tâm sự. Biết chuyện, Hà trấn an và bày cho tôi một kế hay để tôi có thể giữ bố cho con.

Đúng như Hà nói, sáng hôm sau anh về vẫn kèm theo lá đơn ly hôn. Cầm lá đơn trên tay, tôi cười khẩy, nhưng tôi không xé hay vứt đi. Tôi nói với chồng “Anh phản bội mẹ con tôi để đi theo kẻ khác, tôi không giữ. Chỉ cần chắc chắn kẻ đó yêu anh thật lòng, đến với anh không vì tiền thì tôi sẽ tình nguyện ký đơn ly hôn. Tôi chỉ e nếu ký đơn sớm thì lại để anh mắc bẫy của kẻ lừa tình, khiến con tôi mất bố mà thôi”.

Vì thấy có lỗi và thấy kế mà tôi chỉ ra cũng đáng để thử, chồng tôi quyết định làm theo từng bước mà tôi nói. Anh vờ như ốm bệnh, còn nhờ người quen giả bệnh án đang bị ung thư gan giai đoạn cuối. Anh đến sống chung với cô ta một thời gian mà trong người không mang theo bất cứ tài sản nào, chỉ có tình yêu và mong ước được chung sống hạnh phúc bên cô ả đó trong những ngày tháng bệnh tật cuối đời. Chỉ đúng 3 ngày kể từ khi diễn bài nghiệt ngã ấy, cô ả đã lộ diện là kẻ vì tiền chứ chẳng hề có yêu đương. Cô ả giải thích vì tuổi trẻ nên nghĩ không thông, cần thời gian để xem xét lại tình cảm. Sau đó cô ta khuyên chồng tôi về nhà dưỡng bệnh vì bản thân cô ta không thể đủ sức chăm nom cho chồng tôi.

Chính thái độ rõ ràng ấy đã cho chồng tôi nhìn ra chân tướng sự việc. Anh mau chóng rời khỏi đó và trở về nhà, đứng trước mặt tôi cầm tờ đơn xin ly hôn và tự xé, quỳ xuống xin lỗi mẹ con tôi. Tôi ôm chồng khóc vì oán hờn. Ai cũng có thể mắc sai lầm, và may nhờ có kế sách của Hà mà tôi đã không để kẻ xấu chia cắt tình cảm, giữ được tổ ấm của mình.

Giờ đây, chồng tôi quan tâm và yêu thương vợ con nhiều hơn. Đúng là trong hôn nhân, yêu thôi chưa đủ mà còn cần có kế sách.

Nguồn: Gia đình Việt Nam