Dòng sự kiện:

Khéo tay làm bánh tôm cho bé ngon hơn ngoài hàng

07:16 26/06/2019
Món bánh tôm có phần vỏ giòn, bên trong xốp mềm thơm và cực lạ miệng không chỉ cho bé mà còn khiến cả nhà ai nấy ăn đều khen ngon tấm tắc.
Món bánh tôm có phần vỏ giòn, bên trong xốp mềm thơm và cực lạ miệng không chỉ cho bé mà còn khiến cả nhà ai nấy ăn đều khen ngon tấm tắc.

Hướng dẫn làm bánh tôm đơn giản

Nguyên liệu làm bánh tôm

250g bột mì

90g sữa tươi

20g đường

2g men nở khô

10g hành lá

50g trứng

50g bơ

3g muối

25g tôm khô loại nhỏ

2g bột nở baking powder 

Bánh tôm - món ăn vặt thơm ngon và lạ miệng cho cả nhà (Ảnh: Douguo)

Cách làm bánh tôm thơm ngon

Đầu tiên bạn cho trứng, sữa, đường, muối vào bát trộn đều. Hành lá thái nhỏ. Bơ thái miếng nhỏ rồi cho vào thố, thêm bột mì vào trộn đều thành dạng bột thô vón nhỏ. 

Rồi bạn cho thêm men nở và bột nở vào trộn chung. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào (để lại 10g hỗn hợp này) sau đó trộn chung. Sau cùng thêm hành lá và tôm khô vào.

Tiếp đến, bạn nhào bột thành khối thật dẻo mịn sau đó cán bột thành tấm dày khoảng 1cm rồi cắt bánh thành hình tam giác. Bạn cho bánh lên khay nướng rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút sau đó lấy ra quét một lớp mỏng trứng sữa lên trên, thêm tôm khô vào rồi lại một quét trứng sữa lên trên.

Cuối cùng, bạn làm nóng lò nướng đến 175 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 25 phút là bánh chín.

Món bánh tôm ăn vặt cho ngày cuối tuần hoàn thành. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Gia đình Việt Nam


hà nội buổi sáng