Dòng sự kiện:

Mẹ trổ tài làm 3 món cơm rang vừa đơn giản vừa ngon cho bé

Mai Nguyên (T/h)
09:14 26/09/2018
Thay vì ra hàng ăn, mẹ có thể trổ tài làm bữa sáng với những món cơm rang vừa ngon vừa không tốn nhiều thời gian cho gia đình mình nhé!.

1.  Cơm rang thập cẩm

Nguyên liệu:

- 300g gạo ngon, nấu chín

- ½ quả dưa chuột; một ít hạt đậu Hà Lan; 150g tôm đã bóc vỏ; giăm bông vừa đủ

- 1/3 của cà rốt; một ít ngô ngọt; một ít hành lá thái nhỏ; 2 quả trứng; 1 nhúm tinh bột ngô; gia vị vừa đủ

Cách làm: 

Bước 1: Dưa chuột, giăm bông thái hạt lựu. Hành lá xắt nhỏ, trứng đánh tan.

Bước 2: Cho tôm vào lòng trắng trứng với 1 xíu tinh bột và ướp trong 10 phút.

Bước 3: Trong 1 chảo, cho nước rồi thêm ngô, đậu Hà Lan, cà rốt vào luộc chín. Vớt ra đĩa.

Bước 4: Làm nóng chảo khác, cho ít dầu ăn vào, cho tôm rồi chiên cho đến khi tôm chín.

Bước 5: Thêm một ít dầu vào chảo rồi cho ngô, đậu Hà Lan, cà rốt, dưa chuột, giăm bông vào xào. Nêm thêm ít muối vào đảo đều, cho ra đĩa.

Thêm ít dầu ăn vào chảo rồi đun nóng, cho trứng đã đánh tan vào, chiên, vừa chiên vừa đảo đều. Sau đó đổ cơm vào chảo trứng vào đảo. Khi cơm săn lại thì cho hỗn hợp rau củ vào. Rang một lúc. Cuối cùng cho nốt chỗ tôm, nêm nếm gia vị vừa miệng là được.

Bây giờ bạn chỉ cần lấy ra dĩa và thưởng thức.

2. Cơm rang trứng

Nguyên liệu::

- 2 bát cơm nguội (khoảng 300g)

- 1 mẩu gừng

- 3 quả trứng; 20g hành lá; 30ml xì dầu; 5g muối

Cách làm: 

Bước 1: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.  Gừng mài nhỏ.

Bước 2: Trứng đánh tan trong một bát rồi thêm muối vừa ăn.

Bước 3: Làm nóng chảo, thêm dầu vào, rồi cho gừng xào trong vài phút cho thơm.

Bước 4: Sau đó cho cơm vào rang đều tay, thêm trứng, xì dầu, muối vừa ăn, đảo cho cơm săn lại. Cuối cùng rắc hành lá, đảo đều rồi cho cơm rang ra đĩa và thưởng thức!

3. Cơm rang thịt gà

Nguyên liệu:

- Cơm

- Thịt gà

- Trứng

- Cà rốt, súp lơ xanh, đậu Hà Lan

- Tỏi, gừng, ớt bột

- Gia vị, nước mắm, mì chính, hạt tiêu

Cách làm: 

Bước 1: Thái thịt gà thành từng miếng dày khoảng 2,5 cm. Cho vào bát và ướp với gia vị, mì chính, hạt tiêu, nước mắm và để vào tủ lạnh trong ít nhất một giờ.

Bước 2: Thái nhỏ cà rốt và súp lơ xanh, cho vào bát cùng với đậu Hà Lan. Băm hoặc giã nhỏ tỏi và gừng rồi cho vào một bát nhỏ khác cùng với ớt bột.

Bước 3: Đun nóng dầu, cho thịt gà vào đảo tới lúc chín, rồi múc ra khỏi chảo.

Bước 4: Rửa sạch chảo, tiếp tục đun nóng dầu rồi cho cà rốt, súp lơ và đậu vào xào khoảng 2 - 4 phút cho tới khi rau mềm. Thêm gừng, tỏi, ớt bột vào đảo đều trong khoảng 1 phút.

Bước 5: Cho cơm vào đảo cùng với rau. Thêm một ít dầu nữa nếu cần. Đập trứng luôn vào chảo cơm rang, trộn đều. Đảo luôn tay cơm, rau và trứng trong khoảng 3 phút rồi cho thịt gà cùng một ít xì dầu vào. Trộn đều và tắt bếp.

Bước 6: Thưởng thức món cơm rang thịt gà với tương ớt và vài cọng rau mùi.

Nguồn: Gia đình Việt Nam