Dòng sự kiện:

Những lý do không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh

Theo VietQ
13:26 24/06/2017
Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm tuyệt vời, nhưng có những thứ không nên bảo quản trong tủ lạnh, ví dụ như cà chua. Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon của quả.

Tủ lạnh đã trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu trong căn bếp hiện đại vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Nhiều người cho rằng, bất cứ loại thực phẩm nào được bảo quản trong tủ lạnh cũng là tốt. Tuy nhiên, sự thật thì không phải như vậy, có những loại thực phẩm không nên cất trong tủ lạnh và cà chua là một trong những thực phẩm đó.

Trữ cà chua trong tủ lạnh làm mất đi chất dinh dưỡng và hương vị của quả. 

Vậy, lý do tại sao không nên cho cà chua vào tủ lạnh? Lý do là vì, khi cho cà chua vào tủ lạnh, hơi lạnh sẽ ngăn cản cà chua chín tiếp, như vậy hương vị tươi ngon của cà chua sẽ bị giảm sút. Một quả cà chua ngon là quả cà chua chín với nhiều nước, thịt chắc, ngọt và nhiều bột. 

Khí lạnh khiến cà chua bị khô, mất nước khiến mùi vị ngọt thơm của cà chua cũng bị ảnh hưởng. Cà chua được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ phòng (khoảng 25 độ). Tuy nhiên, nếu cà chua của bạn đã chín kỹ mà bạn chưa có nhu cầu ăn ngay thì nên bọc cà chua vào một tờ báo rồi cất vào ngăn rau củ trong tủ lạnh để bảo quản cà chua, tránh việc cà chua bị thối.

Cà chua ngon nhất khi bảo quản ở nhiệt độ 25 độ c. 

Bên cạnh đó, nếu cà chua được bảo quản ở nhiệt độ dưới 12 độ sẽ khiến chất dinh dưỡng trong loại quả này mất đi vì nhiệt độ lạnh làm thay đổi kết cấu tự nhiên của quả, cản trở việc sản sinh ra các hợp chất dễ bay hơi, 65% các hợp chất có lợi cho sức khỏe này sẽ bị biến mất nếu để trong tủ lạnh.

Nguồn: Gia đình Việt Nam