Dòng sự kiện:

Phụ huynh Hà Nội bức xúc tố cô giáo xúc phạm, tát học sinh gãy răng

Theo Lao động
09:53 17/11/2018
Phụ huynh có con đang học tại Trường THCS thị trấn Vân Đình (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đã bức xúc tố giáo viên trong trường xúc phạm con mình và tát chảy máu miệng một học sinh khác.

Cụ thể, theo bà V.T.Y (phụ huynh cháu N.L, đang học lớp 8 Trường THCS thị trấn Vân Đình), trong giờ học môn Giáo dục công dân mới đây, giáo viên bộ môn là cô N.T.T phát hiện một vỏ hộp sữa dưới chân L. Thay vì nhắc nhở nhẹ nhàng học sinh vứt vào thùng rác, cô giáo đã yêu cầu mỗi học sinh trong lớp phải mua một vỉ sữa nộp cho nữ giáo viên.

Khi học sinh L nói rằng "em không có tiền mua sữa", cô T liền hỏi “Bố mẹ em làm nghề gì?”. Khi nghe học trò trả lời rằng “bố em là thợ xây, còn mẹ bán hoa quả ngoài chợ”, cô giáo nói rằng: “Chỉ cần nói như vậy là tôi biết bố mẹ chị là cái loại gì rồi. Bố nào con đấy, rau nào sâu đấy”.

Sau đó, L còn bị giáo viên này đuổi ra khỏi lớp, không cho học môn Giáo dục công dân và các buổi học sau cũng không được vào lớp học.

Phụ huynh Hà Nội bức xúc tố cô giáo xúc phạm, tát học sinh gãy răng
Học sinh kể việc bị giáo viên Trường THCS thị trấn Vân Đình tát chảy máu miệng, gãy răng và lá đơn đề nghị nhà trường vào cuộc xác minh vụ việc của một phụ huynh.

Bà V.T.Y cho rằng việc giáo viên có lời lẽ như vậy là xúc phạm học sinh và gia đình học sinh. Đồng thời, cô N.T.T tự ý đuổi học sinh ra khỏi lớp không thông qua Ban giám hiệu nhà trường là không đúng quy định.

Hiện con gái bà đang rất hoang mang và khủng hoảng tinh thần, không dám đến trường vì sợ cô giáo.

Cũng theo phụ huynh này, giáo viên Trường THCS thị trấn Vân Đình ngoài việc có hành động xúc phạm và đuổi học con mình, còn tát học sinh khác gãy răng, chảy máu miệng.

Hiện phụ huynh này đã có đơn gửi Ban Giám hiệu Trường THCS thị trấn Vân Đình đề nghị làm rõ sự việc và cho rằng cô N.T.T đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

Trước phản ánh của phụ huynh, chiều 16.11, chia sẻ với PV Lao Động, ông Nguyễn Đăng Khoa - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Vân Đình - cho biết, nhà trường đã nắm được thông tin và thành lập tổ xác minh để làm rõ vụ việc.

“Ban Giám hiệu Trường THCS thị trấn Vân Đình đã yêu cầu giáo viên N.T.T và học sinh của lớp tường trình lại sự việc. Bước đầu cô T nhận có việc không cho học sinh L vào học tiết của mình và tát một học sinh khác. Hiện chúng tôi vẫn đang xác minh và chưa có kết luận cuối cùng. Khi có kết quả, nhà trường sẽ tiếp tục thông tin” - ông Nguyễn Đăng Khoa cho biết.

Cũng theo đại diện Trường THCS thị trấn Vân Đình, cô giáo T là người có năng lực, giảng dạy tốt nhưng “hơi nóng tính”. 

Nguồn: Gia đình Việt Nam


TAG

hà nội buổi sáng