Dòng sự kiện:

Tết này làm khô gà xé sợi chiên giòn còn hot hơn cả thịt bò khô

09:57 21/01/2017
Tận dụng thịt gà giàu protein, hãy thử làm món khô gà xé xợi để nhâm nhi mỗi khi buồn miệng nhé!

Qua rồi thời nhịn ăn để mong cơ thể gầy đi. Hiện nay chế độ siết cơ để tiêu mỡ mới là cách giảm béo hiệu quả. Bằng việc tăng cường protein trong thực phẩm kết hợp luyện tập, bạn có thể xây dựng cơ bắp và giúp người thon gọn, chắc khỏe hơn.

Tận dụng thịt gà giàu protein, hãy thử làm món khô gà xé xợi để nhâm nhi mỗi khi buồn miệng nhé! Thay cho các món ăn vặt độc hại như khoai tây chiên hay bánh ngọt, khô gà không chỉ giúp giảm một lượng lớn muối và đường dư thừa nạp vào, mà còn góp phần giúp cơ bắp phát triển và giảm mỡ đấy!

Nguyên liệu làm khô gà xé sợi

- 500gr ức gà

- 4 cây sả

- Sa tế ớt

- Hành, tỏi

- Lá chanh

- Gia vị: nước mắm, đường, muối, dầu thực vật

Cách làm khô gà xé sợi lai rai ngày Tết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: đập dập 2 nhánh sả, băm nhỏ 2 nhánh sả, băm nhỏ 1 củ hành và 2 tép tỏi.

Bước 2: Cho gà vào nồi cùng 2 nhánh sả đập dập, 3-4 lá chanh, 1 muỗng cafe muối, luộc chín.

Bước 3: Vớt thịt gà ra để nguội rồi xé sợi.

Bước 4: Bắc chảo dầu nóng, cho thịt gà vào chiên giòn và vàng đều, lưu ý chiên lửa nhỏ kẻo cháy thịt. Sau đó vớt thịt gà ra giấy thấm bớt dầu.

Bước 5: Cho vào chén 1 muỗng canh sa tế ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, hòa thành hỗn hợp nước sốt.

Bước 6: Bắc chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm, cho tiếp sả băm vào.

Bước 7: Cho thịt gà và hỗn hợp sốt vào và đảo đều tay, nhỏ lửa để gia vị được ngấm vào thịt, đảo đến khi thấy nước sốt cạn và thịt gà săn lại thì tắt bếp.

Nếu thích ăn cay, hãy chấm khô gà với sa tế nhé!

Trí thức trẻ

Nguồn: Gia đình Việt Nam