Dòng sự kiện:
 • 2 truyện cổ tích Việt Nam cực hay dạy bé lòng kiên trì
  15:00 30/11/2016 - Mẹ kể con nghe
  Lòng kiên trì và đức tính kiên định là những điều mẹ nên dạy cho bé từ khi con nhỏ. Mẹ hãy đọc cho bé nghe 2 câu truyện cổ tích Việt Nam sau đây để dạy bé bài học này nhé.
 • Mẹ kể con nghe: Truyện cổ tích Con bướm vô hình
  01:39 28/11/2016 - Mẹ kể con nghe
  Truyện kể rằng ở gần một con sông nọ có người làm nghề đánh cá. Anh là một người vui tính nên dù có đánh được cá hay không vẫn luôn vui vẻ và hay giúp đỡ mọi người.
 • Mẹ kể con nghe: Truyện cổ tích Nói dối như Cuội
  21:39 17/11/2016 - Mẹ kể con nghe
  Nói dối như Cuội là câu chuyện cổ tích Việt Nam nổi tiếng. Mẹ hãy kể cho bé nghe câu chuyện này trước khi đi ngủ nhé.
 • Dạy con đọc truyện cổ tích VN trước khi là “công dân thế giới”
  14:00 28/06/2016 - Mẹ kể con nghe
  ĐỌC SÁCH CÙNG CON - Bộ sách “Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam” của tác giả Nguyễn Đổng Chi gồm 5 tập, các bậc cha mẹ nên cho con đọc để thấy cổ tích Việt Nam phong phú và thú vị đến nhường nào; vai trò của truyện cổ tích trong quá trình lớn lên về nhân cách, tinh thần, lối sống của trẻ.
 • Kể chuyện cho bé: Viên ngọc ước nhỏ
  04:06 23/06/2015 - Mẹ kể con nghe
  Câu chuyện mang ý nghĩa sâu sắc về lòng vị tha, lòng yêu thương động vật và dạy cho trẻ em những đức tính tốt ngay từ khi còn nhỏ, không tham lam, ích kỷ.
 • Truyền Thuyết Sơn Tinh Thuỷ Tinh - Truyện Cổ Tích Việt Nam
  19:24 22/06/2015 - Mẹ kể con nghe
  Vua Hùng thứ 18 có một người con gái xinh đẹp tuyệt trần, tên là Mị Nương. Mị Nương được vua cha yêu thương hết mực. Nhà vua muốn kén cho nàng một người chồng thật xứng đáng. Thì tại thời điểm đó có hai chàng trai đến cầu hôn, Một người đến từ trên núi xuống tên gọi là Sơn Tinh, còn một người từ dưới biển lên được gọi là Thủy Tinh.Hùng Vương sẽ làm thế nào để chọn được một người chồng thật xứng đáng cho công chúa Mị Nương đây nhi?
 • Truyện cổ tích Việt Nam - Sự tích Hồ Gươm
  19:23 22/06/2015 - Mẹ kể con nghe
  Vào thời giặc Minh đặt ách đô hộ ở nước Nam, chúng coi dân ta như cỏ rác, làm nhiều điều bạo ngược, thiên hạ căm giận chúng đến xương tủy. Bấy giờ ở vùng Lam Sơn, nghĩa quân nổi dậy chống lại chúng, nhưng trong buổi đầu thế lực còn non yếu nên nhiều lần nghĩa quân bị thua. Thấy vậy, đức Long Quân quyết định cho nghĩa quân mượn thanh gươm thần để họ giết giặc.