Dòng sự kiện:

Vỏ chuối có thể làm răng trắng sáng hơn

Theo Nguoiduatin
19:21 08/03/2018
Sau nhiều kết quả phân tích về thành phần của vỏ chuối, các nhà nghiên cứu khẳng định vỏ chuối có tác dụng như một chất làm sạch, loại bỏ mảng bám trên răng giúp răng trắng sáng hơn.

Dưới đây là mẹo hay làm trắng răng bằng vỏ chuối mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Hãy chuẩn bị một quả chuối, bạn nên chọn loại chuối càng chín càng tốt vì chúng sẽ chứa nhiều khoáng chất hơn. Lột vỏ chuối và chọn lấy một dải dài vỏ chuối có nhiều xơ bên trên để sử dụng. Lưu ý rằng tách vỏ quả chuối với bề rộng từ 3 - 5cm bạn sẽ dễ thực hiện hơn.

Bước 2: Sử dụng mặt trong của vỏ chuối chà xát lên trên bề mặt răng của bạn, cả mặt trong lẫn mặt ngoài. Chú ý là hãy chà đến những vùng chân răng thường có mảng bám và bất kỳ nơi nào bạn cảm thấy rằng răng có màu không được sáng. Nhắc nhở nhỏ là khi sử dụng vỏ chuối, răng của bạn phải đang ở trạng thái khô. Chà xát xong, bạn giữ nguyên trong khoảng tầm 5-8 phút.

Bước 3: Sau đó sử dụng bàn chải đánh răng khô và chải răng như bình thường trong khoảng 1-3 phút với các chuyển động tròn khắp ngóc ngách và kẽ răng.

Bước 4: Cuối cùng, bạn làm ướt bàn chải, sử dụng thêm kem đánh răng để chải sạch bã chuối cùng những cặn bẩn trong miệng ra và súc miệng bằng nước ấm.

Nguồn: Gia đình Việt Nam